CÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY

Ngày đăng: 07:36 AM 11/08/2019 - Lượt xem: 494

 

Phòng khách được coi là nơi sum họp của cả gia đình, trong phong thủy đây là nơi đặc biệt quan trọng cách bày trí nội thất quyết định vận khí của cả ngôi nhà. Cùng tìm hiểu về cách bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy qua bài viết dưới đây.

 

BÀN GHẾ, TIVI

 tân cổ điển

 

Bày trí bàn ghế hợp với phong thủy

 

Bàn ghế, tivi là những đồ nội thất không thể thiếu trong các phòng khách của mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc bày trí như thế nào cho phù hợp với phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

 

Điều đầu tiên cần chú ý đó chính là bạn nên kê bàn ghế ở vị trí thuận tiện cho việc đi lại, tránh để ở vị trí gây cản trở, vướng lối đi lại. Đối với bộ bàn ghế tốt nhất là nên kê lưng áp sát với tường, tạo ra cho bộ bàn ghế một điểm tựa mang lại cảm giác an toàn. Việc kê bàn ghế như vậy cũng tạo ra không gian hợp lý để các luồng khí tốt được lưu thông trong căn nhà, đem lại may mắn cho gia chủ.

 

 

 Bố trí Tivi ở vị trí phù hợp với phong thủy

 

Đối với ti vi hoặc máy tính để bàn bạn nên lựa chọn vị trí thích hợp với nhu cầu và mong muốn. Đại diện cho hướng Bắc sẽ là mong muốn thành công trong sự nghiệp, hướng Nam sẽ là những sự bổ trợ về đường công danh.

 

BÀN THỜ GIA TIÊN

 

 Vị trí đặt bàn thờ hợp với phong thủy (Ảnh: St)

 

Thông thường, theo phong tục của người Việt ta thì bàn thờ thường được đặt ở vị trí chính giữa của căn nhà – đối diện với cửa chính. Vị trí của bàn thờ cần thể hiện sự tôn trọng, trang nghiêm của gia chủ đối với tổ tiên, ông bà.

 

Việc bố trí bàn thờ theo phong thủy cũng còn phụ thuộc vào yếu tố hướng, mệnh của chủ nhà điều này rất quan trọng và nó quyết định rất lớn tới sức khỏe, tinh thần, vượng khí của ngôi nhà.

 

CHẬU CÂY

 

 Bố trí chậu cây cảnh ở vị trí phù hợp trong phòng khách

 

Đối với những căn nhà có phòng khách lớn, việc bày trí các chậu cây để tạo không gian xanh cho căn nhà là điều rất quan trọng, tuy nhiên không phải vị trí nào cũng hợp với phong thủy.

 

Với những chậu nhỏ, bạn có thể lựa chọn những vị trí khác nhau để căn phòng thêm xinh xắn. Đối với những gia đình diện tích phòng khách hẹp hơn thì có thể bố trí chậu cây ở những vị trí góc nhà cũng khá ổn.

 

NHỮNG VẬT NÊN TRÁNH

 

 Bố trí nội thất phòng khách phù hợp phong thủy

 

Đối với phòng khách, không phá đồ vật nào cũng có thể được sử dụng để trang trí cho căn phòng. Trong phong thủy đặc biệt tối kỵ việc sử dụng những đồ trang trí có hình dạng sắc nhọn, sừng động vật,….nếu vô tình mắc phải sẽ ảnh hưởng rất lớn tới mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, mọi người sẽ thường bất đồng quan điểm.

 

Tranh ảnh có tính bạo lực cũng là đồ nên tránh bố trí tại phòng khách, điều này có thể khiến cho gia chủ không gặp may mắn và thường xuyên có những tranh cãi.

 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số cách bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy để các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn lựa chọn được cách bố trí  và thiết kế nội thất phù hợp cho căn nhà của mình.

Facebook